(Xây dựng) - Được cổ phần năm 2003, với tên giao dịch Cty CP Chương Dương, mã chứng khoán (CDC) niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. CDC hoạt động đa ngành nghề, trong đó đầu tư kinh doanh BĐS là một trong những lĩnh vực chính mang lại doanh thu, lợi nhuận, cổ tức và góp phần đưa CDC ngày một phát triển.

Chương Dương Home đang đi vào hoàn thiện.

Trao đổi với Báo Xây dựng, Tổng giám đốc Văn Minh Hoàng cho hay: CDC được thành lập hoạt động trên các lĩnh vực xây lắp, chế tạo kết cấu thép, xây dựng các công trình thủy điện… Năm 2003, Cty được cổ phần hóa và chuyển sang hoạt động theo luật doanh nghiệp cổ phần. Nhằm phù hợp với cơ chế mới và đa dạng hóa ngành nghề, HĐQT, Ban Tổng giám đốc điều hành đã quyết định đầu tư kinh doanh BĐS và dự án khởi đầu về lĩnh vực kinh doanh mới này là tổ hợp căn hộ cao cấp văn phòng cho thuê Central Garden tọa lạc tại số 328 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM. Dự án gồm 3 block căn hộ cao cấp đó là: Sun, SunRise và SunShine với 380 căn hộ có diện tích rộng từ 72 - 180m2 và 1 cao ốc văn phòng cho thuê. Dự án đã tạo tiền đề và động lực để CDC tiếp tục triển khai các dự án khác tại TP.HCM và các địa phương khác nhằm phục vụ nhu cầu về chỗ ở cư dân đô thị, đồng thời góp phần chỉnh trang đô thị xây dựng TP.HCM và đất nước Việt Nam ngày một khang trang, văn minh và hiện đại như ngày hôm nay.

Tiếp nối thành công Central Gaden CDC tiếp tục đầu tư dự án thứ hai tại phía tây TP.HCM với tên gọi Tân Hương Tower tọa lạc tại Q.Tân Phú, TP.HCM, dự án được xây dựng trên diên tích rộng 6.500m2, gồm 2 Block cao 21 tầng với 360 căn hộ có diện tích rộng từ 49 - 116m2 được bố trí đầy đủ các tiện ích công cộng như nhà trẻ, trung tâm thương mại và dịch vụ.

Thành công từ hai dự án căn hộ cao cấp nhưng xét thấy nhu cầu về căn hộ có diện tích nhỏ vừa với túi tiền người lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên, sinh viên còn rất lớn HĐQT CDC đã quyết định đầu tư Dự án nhà xã hội Chương Dương Home nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chương Dương Home được đầu tư xây dựng trên diện tích đất rộng 26.340m2, trong đó diện tích xây dựng 11.258m2, diện tích đất xây dựng trường học là 2.079m2, và trung tâm thương mại là 1.660m2. Dự án gồm 5 block chung cư cao 12 tầng, với 1.250 căn hộ có diện tích đa dạng rộng 35,5 - 70,9m2. Các căn hộ được thiết kế 1 - 2 phòng ngủ hài hòa với những khu chức năng khác nhau từ phòng khách, phòng ăn và khu vực bếp kết nối liên hoàn tạo thành không gian sinh hoạt chung rộng rãi và sang trọng. Tuy là nhà xã hội nhưng cảnh quan và tiện ích công cộng của dự án được xây dựng đồng bộ khi đưa vào sử dụng, góp phần mang đến cho cư dân những trải nghiệm xứng tầm phong cách sống của đô thị hiện đại.

Chương Dương Home tọa lạc tại trung tâm Q.Thủ Đức, nằm sát bên cạnh nhà ga số 10 tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên nên rất thuận cho việc đi lại giữa trung tâm TP với các khu vực lân cận như KĐTM Thủ Thiêm, khu vui chơi Suối Tiên, Tân cảng Cát Lái (TP.HCM) và các tỉnh bạn như Bình Dương, Biên Hòa - Đồng Nai và TP biển Vũng Tàu.

Khi đi đến quyết định mở rộng lĩnh vực hoạt động, đa dạng hóa ngành nghề, lãnh đạo CDC cũng đã lường trước được những thuận lợi, khó khăn khi đầu tư vào lĩnh vực BĐS. Song các dự án BĐS do CDC làm chủ đầu tư là Central Gaden, dự án khu dân cư Tân An, dự án Tân Hương Tower và dự án Chương Dương Home là một minh chứng quan trọng thể hiện năng lực và uy tín của CDC trên mọi lĩnh vực hoạt động. Chúng tôi luôn tôn trọng các cam kết với khách hàng và đối tác của mình để họ có thể nhận nhà đúng tiến độ theo cam kết ban đầu và được tận hưởng không gian sống đẳng cấp trong thời gian sớm nhất, bên cạnh đó các công trình nhận thầu xây lắp, chế tạo gia công kết cấu thép luôn đáp ứng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng được chủ đầu tư đánh giá cao. Đồng thời từng bước đưa CDC thành một trong những DN hàng đầu trong mọi hoạt động tại khu vực phía Nam”.

Chiến lược kinh doanh của CDC trong năm 2018 và các năm tiếp theo tiếp tục tập trung vào lĩnh vực nhận thầu xây lắp và kinh doanh BĐS phân khúc thị trường nhà ở giá rẻ, dành cho người có thu nhập thấp.

Phương Mai

(Báo Xây Dựng)